Gỏi rau củ càng cua là 1 trong những món ngon dễ ăn với vị chua ngọt thanh thanh. Món gỏi này thường được dùng để làm khai vị, phần lớn ngày nắng nóng chán ăn cũng khá thích hợp.

Bạn đang xem: Rau càng cua trộn tôm thịt

Cách làm cho gỏi rau càng cua cũng 1-1 giản, ai cũng có thể làm cho được.


*
Rau càng cua trộn ngon vị hài hòa và hợp lý cả rau xanh lẫn thịt
*

Nếu bạn đang tìm một món ăn, đồ vật nhắm thanh mát và bồi bổ vào đông đảo ngày nóng giãy thì cách làm làm gỏi rau xanh càng cua sau đây sẽ là tuyển lựa rất phù hợp.
Nguyên liệu gỏi rau xanh càng cua làm thịt bò▢ 200 gr rau xanh càng cua▢ 100 gr giết mổ bò▢ 4 trái quả cà chua bi▢ 1/2 củ hành tây▢ 3 tép tỏi▢ 2 trái ớt▢ 1/2 trái chanh▢ gia vị khác
Nguyên liệu gỏi rau càng cua trứng▢ 500 gr rau xanh càng cua▢ 4 quả trứng▢ 1 củ hành tây▢ 100 gr cà chua bi▢ Hành tím, tỏi, ớt sừng, rau xanh húng quế, húng lủi▢ gia vị khác
Nguyên liệu gỏi rau càng cua tôm▢ 200 gr rau củ cang cua▢ 300 gr tôm▢ 50% củ hành tây▢ 5 trái cà chua bi▢ Hành, tỏi, ớt tươi▢ các gia vị khác
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Ướp bò với 1/2 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng coffe đường, 1/4 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng coffe dầu ăn, trộn đều, để khoảng 15- 1/2 tiếng cho ngấm hồ hết gia vị.
*

Rau càng cua ngâm nước muối hạt loãng, rửa sạch, nhằm ráo, bỏ vô ngăn non tủ lạnh nhằm rau được giòn ngon.
Hành tây cắt lát mỏng, dìm nước muối loãng cho sút hăng, cọ sạch, để ráo, cũng vứt ngăn mát tủ lạnh.
Phi thơm tỏi băm. Loại trừ thịt trườn vào xào đến khi tái chính thì mang đến hành tây vào xào cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, rắc thêm chút tiêu lên. Bạn xào thịt bò vừa chín tới để lưu lại được vị ngọt, thơm mượt của thịt bò nhé!
*

Làm nước mắm nam ngư trộn gỏi theo công thức 1 muống nêm canh nước mắm + 1 thìa canh con đường + 3 muống nêm canh nước thanh lọc + nước cốt 1/2 trái chanh + tỏi, ớt băm nhỏ. Khuấy thật các cho mặt đường tan hoàn toàn.
Xếp rau củ càng cua ra đĩa, quả cà chua xếp viền xung quanh thế nào cho đẹp mắt. Tiếp đến, múc thịt bò lên trên rau xanh càng cua. Dọn kèm bát nước mắm chua ngọt vẫn pha sẵn.
*

Khi nào ăn bạn bắt đầu rưới nước mắm nam ngư lên trên, cần sử dụng đũa trộn vơi nhàng cho cả thịt lẫn rau ngấm những gia vị.
Món gỏi thịt bò trộn rau càng cua không chỉ ngon miệng ngoài ra vô cùng tốt cho sức khỏe. Cả rau càng cua cùng thịt bò đều cung cấp nhiều hóa học sắt nên đây là món nạp năng lượng rất hữu dụng cho những người thiếu máu. Bên cạnh đó những bạn bị tiểu đường, khung người thiếu chất đề kháng cũng nên thường xuyên ăn món rau xanh trộn này.
Cách có tác dụng gỏi rau xanh càng cua trộn làm thịt bò dễ dàng mà lại dành được món ngon đầy bổ dưỡng cho các bạn rồi.
Rau càng cua nhặt rửa sạch, dìm nước muối hạt loãng khoảng tầm 10 phút rồi cọ lại đợt nữa với nước lạnh, vớt ra để ráo.
Hành tây, hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ rồi cọ sạch. Tiếp đến thái lát mỏng mảnh ngâm trong giấm hoặc nước muối hạt loãng cho sút mùi hăng. Vớt ra đợi ráo rồi bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh và để được trắng giòn.
Bạn trộn dầu giấm nhằm trộn gỏi như sau: ½ muỗng cà phê muối + 1 muống nêm canh nước mắm + 2 muỗng canh con đường + 1 muống nêm canh dầu ăn + 3 muỗng canh giấm gạo + 2 muống nêm canh nước lọc. Khuấy đông đảo cho muối, mặt đường tan hoàn toàn.
Hoặc chúng ta có thể sử dụng bí quyết nước trộn gỏi sau: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + 2 thìa bột canh dầu olive + 4 thìa súp nước cốt chanh.
Cho tất cả rau càng cua, cà chua bi, hành tây, hành tím, tỏi, rau húng quế, húng lũi, ớt sừng vào tô lớn. Rưới dầu giấm lên rồi trộn đều.
Gắp không còn rau sẽ trộn vào tô lớn. Hôm nay bạn cho trứng cắt khoanh vào, có tác dụng vậy là để trứng không biến thành vỡ nát.
Món gỏi rau xanh càng cua trộn trứng vẫn hoàn thành. Dịp này bạn cũng có thể thưởng thức món gỏi trộn thơm ngon, chua ngọt, giòn mát đầy lôi cuốn này rồi.
Tôm bóc tách vỏ giữ lại đuôi, chẻ sống sườn lưng lấy chỉ đen, rửa sạch nhằm ráo rồi mang ướp với 1/2 muỗng canh phân tử nêm, 1/2 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu xay, 1 muống nêm canh tỏi băm, trộn đều, để thấm.
Nước đầu tôm đã cô đặc thì nêm thêm 1/3 muỗng muối, 2 muống nêm canh đường, 3 muỗng nhỏ canh giấm gạo, 1/2 muỗng tiêu, 1 thìa tương ớt, khuấy đều.
Cho không còn rau càng cua, tôm, cà chua bi, hành băm, ớt cắt sợi vào trong 1 tô lớn, rưới nước đầu tôm vào rồi trộn đều. Nêm nếm thấy vị chua ngọt vừa miệng là có thể bày rau càng cua trộn tôm ra đĩa cùng thưởng thức.
Bí quyết trong phương pháp làm gỏi rau xanh càng cua trộn tôm này chính là dùng nước luộc đầu tôm, sẽ có tác dụng món gỏi thêm ngọt ngon, đậm đà. Mặc dù nhiên, bạn cần để nước trộn này thật nguội new rưới lên rau để rau không trở nên chín nhũn, mất ngon.
Bật mí: những món gỏi, trộn salad như món thịt trườn trộn rau càng cua đề xuất dùng dầu olive vẫn thơm ngon hơn.Gỏi rau càng cua trộn trứng là 1 trong lựa lựa chọn không tồi khi chúng ta đã chán thịt, cá. Bí quyết làm gỏi rau càng cua trộn trứng đối chọi giản, dễ dàng thực hiện. Chỉ cần khoảng 40 phút cho tất cả quá trình sơ chế lẫn chế biến là bạn đã sở hữu món gỏi thanh mát, khai vị rồi!Gỏi rau xanh càng cua trộn tôm bao gồm vị ngọt tươi của tôm hòa quyện cùng vị chua chua, giòn đuối của rau củ càng cua, ăn uống rất ngon miệng.Bạn mua được tôm tươi, tốt nhất có thể là còn sống thì món gỏi đang ngon hơn cực kỳ nhiều. Nếu còn muốn làm rau càng cua trộn tôm giết mổ thì bạn bổ sung cập nhật thêm thịt bò hay thịt heo đa số được nhé!

Thông tin dinh dưỡng


Calories: 146kcal (7%) | Carbohydrates: 1g | Protein: 20g (40%) | Fat: 6g (9%) | Saturated Fat: 2g (13%) | Cholesterol: 210mg (70%) | Sodium: 604mg (26%) | Potassium: 182mg (5%) | Fiber: 1g (4%) | Sugar: 1g (1%) | vitamin A: 122IU (2%) | vi-ta-min C: 10mg (12%) | Calcium: 116mg (12%) | Iron: 2mg (11%)
Món rau củ càng cua trộn tôm tươi tương tự như các món gỏi rau củ càng cua khác hồ hết trộn kết thúc là ăn uống liền, nhằm lâu rau sẽ bị “ê”, không còn ngon giòn nữa.


*
Gỏi rau củ càng cua trộn tôm giết thịt hấp dẫn

Lợi ích từ việc ăn rau xanh càng cua


Rau càng cua ngoài là 1 trong thực phẩm ngon thì còn được biết đến là một trong những loại cây mang lại khá các lợi ích.

Đầu tiên, cùng với việc chứa được nhiều nước và bao gồm vị chua nhẹ, đây là món ăn hoàn hảo và tuyệt vời nhất để giải nhiệt, bù nước. Rau càng cua cung cấp nhiều dưỡng hóa học nhưng lại không nhiều calo, siêu thích phù hợp với những tín đồ đang giảm cân.

Lượng sắt đầy đủ trong rau cũng khá tốt cho tất cả những người thiếu máu.

Ngoài ra, trong rau còn có khá nhiều chất xơ và khoáng chất thiết yếu như magie, kali, canxi… rất tốt trong việc hỗ trợ nhiều bệnh tật như đái đường, cao ngày tiết áp, táo apple bón, nhức xương khớp…

Trong Đông y, rau xanh càng cua được biên chép là có vị đắng, tính bình, có chức năng giải độc, thanh nhiệt, hoạt huyết. Thường được dùng trị viêm họng, viêm ruột, những bệnh về gan, dạ dày, đau nhức xương khớp, nóng rét…

Rất giỏi vời đúng không nhỉ nào, tuy nhiên, rau củ càng cua tây vị mát, không phù hợp với người đang bị tiêu chảy, sỏi thận, phụ nữ mang bầu hay sẽ cho con bú.

Xem thêm: Sau Khi Phá Thai Bao Lâu Thì Hết Ra Máu, Sau Hút Thai Bao Lâu Thì Ra Hết Máu (Sản Dịch)

Bạn nhớ lưu ý nhé.

Cách làm gỏi rau càng cua không khó buộc phải không nào? ném ra vài tía bước, bạn đã sở hữu ngay món rau xanh trộn thanh mát, dễ ăn lại bồi bổ rồi. Chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm gỏi rau càng cua đãi anh chị chứ!