Bạn đang hy vọng làm món bánh tai yến vừa ngon vừa lạ miệng? Vậy thì công thức dưới đây để giúp đỡ bạn trổ tài làm bánh thật xuất sắc với như ý.

Bạn đang xem: Dạy cách làm bánh tai yến

Với hình dáng bé dại nhắn, xinh tươi như những cái tổ yến, hương vị lại thơm ngon, giòn dai ngọt ngọt, bánh tai yến đang trở thành món “ruột” của đa số người. Thay do chạy gấp ra tiệm nhằm mua, lý do bạn ko thử tự tay làm bánh ngơi nghỉ nhà? chỉ việc làm theo hướng dẫn dưới đây, các bạn sẽ có tức thì một món ngon để thưởng thức.

*

Những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)


Mục Lục


ẨnHiện
2 CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

NGUYÊN LIỆU


Bánh tai yến cực kì đơn giản, nguyên vật liệu chế biến đổi cũng dễ dàng tìm vị rất thân thuộc và gần gũi. Bạn chỉ việc chuẩn bị rất đầy đủ những thứ sau đây:Bột gạo: 1 kgBột nếp: 50 gramĐường vàng: 50 gramNước: 1 lítTinh hóa học vani: 1 tsp
Nghiệp vụ phòng bếp trưởng nhà bếp bánh
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh Nhật
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh Đài Loan
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh Việt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh ngắn hạn
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm cho bánh kem
TÌM HIỂU NGAY

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN


Làm bột bánh

Cho bột gạo và bột nếp vào một trong những chiếc âu to rồi thêm nước vào bột với nhồi đến lúc bột thật số đông và mượt mịn.

Tiếp theo, đến đường vào âu bột cùng trộn số đông lên. Khi con đường tan, tất cả hổn hợp sẽ trở đề nghị lỏng và chảy hơn ban đầu một chút.

*

Trộn đầy đủ cho hỗn hợp mịn mượt

Thêm tinh chất vani vào âu và liên tiếp trộn hồ hết lên, sau đó, nhằm bột nghỉ trong vòng 15 phút.

Rán bánh

Bắc một loại chảo lên phòng bếp và đổ dầu vào, lúc dầu sẽ nóng, hạ lửa xuống ở tầm mức vừa rồi cho một lượng bột toàn vẹn vào thân chảo.

Rán bánh mang lại vàng một phương diện rồi lật sang mặt bên, rán đến lúc chín xoàn đều, phần giữa bánh nổi cao lên là bánh vẫn được. Vớt bánh ra một cái đĩa có lót sẵn giấy ngấm dầu là xong.

Yêu cầu thành phẩm

Với công thức làm cho bánh tai yến này sau khoản thời gian làm dứt sẽ gồm viền đá quý giòn, ruột bánh xốp như bánh bò, vị hơi ngọt ngọt cùng ăn không bị ngấy.

Một số xem xét khi có tác dụng bánh yến

Để bánh gồm vành những và nở to, bạn có thêm một lượng nước vào bột, tuy nhiên đừng thêm không ít vì bánh có khả năng sẽ bị nhăn và không được đẹp.

Bánh sẽ lôi kéo và bao gồm tạo hình đẹp nhất hơn nếu như bạn đổ bột vào một trong những chiếc ly bé bỏng rồi chiên.

Bánh tai yến rất tương thích để thưởng thức cùng một bóc tách trà nóng, nếu ăn lúc vừa làm chấm dứt thì bánh đã giòn ngọt, còn khi nguội sẽ mềm dai cùng thơm mát.

Xem thêm: Công An Thừa Thiên Huế - Tin Tức Mới Nhất Về Huế

Với công thức này, bạn có thể làm được khoảng 10 cái bánh thơm ngon. Bạn cũng có thể tự kiểm soát và điều chỉnh lượng bột để gia công ra những chiếc bánh có size như mong mỏi muốn. Hãy lưu giữ hướng dẫn ngơi nghỉ trên, biết đâu một thời điểm nào đó, các bạn sẽ cần cho để trổ tài.

Ngoài ra, cũng với cách thức rán bánh, bạn có thể làm thêm món bánh gối để tiếp đãi cả nhà. Giải pháp làm cũng rất đơn giản, test ngay bạn nhé!