Ngày Tết đã rất ngay cạnh rồi và nếu như bạn đang loay hoay không biết mời khách với món bánh mứt nào vừa ngon vừa dọn dẹp vệ sinh lại vừa bồi bổ thì để Điện vật dụng XANH gợi ý cho mình cách làm cho mứt củ cà rốt dẻo, mứt cà rốt sấy thô thơm ngon thuộc vào bếp trổ tài tức thì thôi nào!
Mứt cà rốt dẻo

Nguyên liệu có tác dụng Mứt cà rốt dẻo mang lại 4 người

củ cà rốt 1 kg Đường bờ cát trắng 500 gr Giấm ăn 70 ml muối bột 5 gr Vani 10 gr

Sơ chế cà rốt

Cà rốt cài đặt về gọt quăng quật vỏ, rửa sạch mát rồi sử dụng dao bào, bào thành phần đa sợi mỏng mảnh dài.Nếu bạn không tồn tại dao bào thì thực hiện dao thông thường, cắt củ cà rốt thành miếng dài, to bạn dạng trước rồi tiếp nối cắt nhỏ tuổi lại như sợi.

Bạn đang xem: Cách làm mứt cà rốt sợi ngon đẹp chuẩn bị đón tết


Lưu ý: không nên cắt cà rốt thành gai quá mỏng vì bởi thế khi sên mứt rất dễ bị nát với ăn sẽ không còn ngon.

Ngâm cà rốt

Sau khi đang bào xong, bạn lấy một chậu nước bao gồm pha loãng với 5 gr muối cùng 70 ml giấm ăn, rồi cho số củ cà rốt đã bào tua vào ngâm trong tầm 2 – 3 tiếng.Làm như vậy để giúp sợi củ cà rốt giòn rộng và sa thải bớt mùi đặc thù mà những người hoàn toàn có thể bị cạnh tranh chịu. Khi ngâm dứt bạn rửa lại 2-3 lần nước sạch mát rồi vớt ra rổ để ráo.

Ướp con đường cà rốt

Bạn cho củ cà rốt đã ráo nước vào một thau vừa, chế tạo 500 gr đường mèo trắng, bạn cũng có thể giảm lượng đường nếu khách hàng không thích hợp món mứt thừa ngọt, cần sử dụng đũa trộn rất nhiều rồi ngâm như vậy khoảng tầm 30-45 phút để mặt đường tan chảy với thấm vào các sợi cà rốt.

Sên mứt

Bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ cà rốt đang ngâm con đường vào chảo và bắt đầu sên mứt.Vặn lửa vừa, dùng đũa hòn đảo đều tay vơi nhàng, nhiều lần cho đến lúc từng sợt mứt cà rốt đều khô và có lớp bột áo đều phía bên ngoài thì cho những ống vani vào, đảo nhẹ qua 2-3 đợt tiếp nhữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Khi sên mứt xong chắc chắn là món mứt của bạn sẽ có hương thơm thơm đặc thù khiến bạn muốn thử ngay một miếng, bây giờ bạn chỉ cần để nguội rồi cho mứt vào hộp, bao nilong đậy kín đáo và ăn uống dần thôi nhé.

Nguyên liệu làm Mứt cà rốt sấy khô đến 4 người

củ cà rốt 1 kg Đường cát trắng xóa 500 gr Vôi 50 gr (hoặc 1.5 lít nước vôi trong) Vani 10 gr

Sơ chế cà rốt

Cà rốt cài về gọt quăng quật vỏ, cọ sạch cần sử dụng dao thái thành miếng mỏng dính khoảng 0,5 cm.Bạn có thể cắt tỉa thành các hình đa dạng chủng loại khác nhau tùy theo sở phù hợp như: trái tim, ngôi sao, thái sợi, hình hoa… nhằm món mứt thêm hấp dẫn.

Ngâm cà rốt

Tiếp theo các bạn hòa 50g vôi cùng với 2 lít nước để cho nước vôi lắng cặn xuống rồi gạt đem phần nước trong.Đem cà rốt đã giảm miếng mỏng manh ngâm vào nước vôi khoảng chừng 1-2 tiếng.Mục đích ngâm việc ngâm thọ như vậy sẽ giúp đỡ miếng mứt có độ cứng quan trọng khi sên không sẽ bị nát.Sau lúc ngâm nước vôi thì vớt ra, chần qua nước sôi 1-2 phút rồi rửa sạch các lần cùng với nước rét để thải trừ hết mùi hôi của vôi, nhằm ra rổ mang lại ráo nước.

Ướp đường cà rốt

Bạn cho cà rốt đã ráo nước vào một thau vừa, chế tạo 500 gr đường cat trắng, chúng ta có thể tăng sút lượng đường tùy vào sở trường ăn ngọt, sử dụng đũa trộn phần nhiều rồi dìm như vậy khoảng tầm 2-3 giờ đồng hồ để mặt đường chảy ra thành nước con đường và ngấm vào những miếng cà rốt.Bạn canh bí quyết tầm 30 phút đảo nhẹ mang đến đường tan và ngấm số đông nhé.

Sên mứt

Bắc chảo lên bếp gas hoặc nhà bếp từ, cho tổng thể cà rốt đã ngâm con đường vào chảo và ban đầu sên mứt.Vặn lửa vừa, sử dụng đũa đảo đều tay nhẹ nhàng, các lần đến khi từng miếng mứt củ cà rốt đều khô và gồm lớp bột áo đều bên ngoài thì cho những ống vani vào, đảo nhẹ qua 2-3 đợt tiếp nhữa rồi tắt bếp.

Sấy mứt cà rốt

Cuối cùng để sở hữu món mứt cà rốt sấy thô ngon hoàn hảo nhất bạn cho cà rốt sên chấm dứt vào lò nướng sấy trong khoảng 45 phút ở nhiệt độ 120 độc C nhé. Cứ phương pháp 10 phút bạn nhớ mang mứt vào lò ra hòn đảo nhẹ để mứt được sấy đều.Nếu không có lò nướng, chúng ta cũng có thể phơi nắng nóng 2 ngày nhằm mứt củ cà rốt khô lại nhé!

Thành phẩm

Món mứt khi xong mang hương vị đặc trưng của củ cà rốt và thoang thoảng mùi vani, khi nạp năng lượng có vị ngọt thanh, hôm nay bạn chỉ việc để nguội rồi cho mứt vào hộp, bao nilong đậy kín đáo và ăn dần thôi nhé.

Lưu ý khi làm mứt cà rốt dẻo, mứt cà rốt sấy khô

Vì mứt củ cà rốt nguyên liệu đó là cà rốt và phiên bản thân nó họ đều biết chứa được nhiều tiền tố của vi-ta-min A tốt cho mắt, nên khi chọn cà rốt nên lựa chọn những củ tươi, không biến thành sâu đục giỏi quá nhỏ, củ to sẽ giúp bạn dễ cắt sợt và làm mứt vẫn ngon hơn.Có thể sửa chữa thay thế nước vôi trong bằng cách dùng phèn chua để giúp đỡ miếng cà rốt gồm độ cứng quan trọng khi sên. Chỉ cần cho khoảng chừng 2l nước vào nồi, đun sôi trên bếp và thêm 5 gram phèn vào, rồi cho cà rốt vào luộc qua khoảng chừng 4 phút. Tiếp đến rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo trước khi tiến hành ướp đường và sên mứt.Nếu trong quá trình sử dụng mứt bị tung nước thì có thể cho vào lò sấy khô hoặc cho lên phòng bếp sên lại cho đến khi khô rồi đóng góp túi bảo quản.Khi sên mứt cà rốt không khô, ko kết tinh thì tại sao do thiếu thốn đường. Để tương khắc phục bạn đổ thêm con đường vào ướp đến lúc đường tan hết ngấm vào mứt và ném lên bếp sên lại.

Xem thêm: Hiện Tượng Đau Bụng Không Đi Ngoài Được Là Bệnh Gì ? Đau Bụng Không Đi Ngoài Được Là Bệnh Gì

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Bạn đề nghị chọn đa số củ có form size vừa phải, dáng vẻ thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ suôn sẻ láng, nắm chắc tay với hơi cứng.Lựa chọn đều củ cà rốt bao gồm màu cam đậm, sáng, đầu cuống lá còn tươi xanh dính chắc vào thân củ.Không chọn đông đảo củ cà rốt gồm cuống bị dập héo, phần thân bị dập, tan nhớt, lộ diện những lốt thâm, sử dụng tay ấn vào cảm hứng mềm.Không chọn củ vượt to. Phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ to, dày vì đó là những củ già, sẽ có tương đối nhiều xơ và ít hóa học dinh dưỡng.