*
- bà bầu sau sinh có thể áp dụng cách sản xuất món ăn từ trái sung bên dưới đây, đảm bảo an toàn sữa về tràn trề, con bú no nê.
Ngực rã mủ, méo xệch sau khoản thời gian thẩm mỹ, mẹ bỉm sữa than khóc báo...
Đặt lên bàn cân đầy đủ LOẠI SỮA MẸ NÊN LỰA CHỌN sau thời điểm cai sữa...

Quả sung mang về nhiều tính năng tốt đến sức khỏe, góp nhuận tràng, kích phù hợp hệ tiêu hóa, giúp thiếu nữ sau sinh cấp tốc tiết sữa, lập cập lấy lại vóc dáng. Những dưỡng chất trong trái sung còn có chức năng phòng chống ung thư.

Bạn đang xem: Chế biến quả sung cho bà đẻ

Các tài liệu Đông y đến biết, trái sung tính bình, vị ngọt tính năng ích vị, khiếu nại tỳ, tiêu thũng, nhuận tràng, giải độc, chuyên trị những chứng bệnh về mặt đường tiêu hóa như táo bị cắn bón, kiết lỵ, viêm ruột... Kề bên đó, trái sung còn là loại quả khét tiếng chuyên trị các chứng mất sữa ở thanh nữ sau sinh.

Theo nghiên cứu, trong 100g trái sung tươi cất 1g protein; 0,4g hóa học béo; 12,6g đường; 49mg canxi; 23mg photpho; 0,05mg beta carotene; vi-ta-min A, vi-ta-min B, vitamin C... Cùng các nguyên tố vi lượng khác. Thiếu nữ sau sinh ăn sung và những món ăn uống chế trở thành từ quả sung sẽ mang lại nhiều tác dụng tốt mang đến sức khỏe, quan trọng đặc biệt là công dụng tăng lượng sữa nuôi con. 

Dưới đây là cách chế tao 5 món tiêu hóa từ quả sung dành riêng cho mẹ bỉm sữa:

Sung kho giết thịt lợn

Nguyên liệu:- Sung bánh tẻ: 200 - 300g

- thịt lợn nạc: 200g

- Gia vị, hành lá

Thực hiện:

Bước 1: quả sung sau khoản thời gian mua về cọ sạch, vấp ngã đôi hoặc bố cho vừa ăn uống rồi ngâm vào nước muối hạt pha loãng khoảng tầm 15 phút để đào thải vị chát. Sau đó vớt ra nhằm ráo nước.

Bước 2: làm thịt lợn nạc rửa sạch, xắt miếng nhỏ, ướp tương đối đầy đủ gia vị rồi đảo sơ bên trên bếp. Lúc thịt chín tới, bà bầu cho thêm sung vào, thêm nước ngang khía cạnh thịt, tiếp tục kho chín trong vòng 10 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, múc ra bát tô cho thanh nữ sau sinh ăn lẫn cơm nóng.

Sung kho cá

Nguyên liệu:- Sung bánh tẻ: 100g

- Cá trắm: 1kg

- Tỏi, ớt, nước mắm, đường

Thực hiện:


Bước 1: Cá trắm cọ sạch, loại bỏ mang, ruột, cắt thành từng khúc dài 2cm. Tiếp đến, thêm 1 muỗng cà phê muối, hạt nêm, đường, nước mắm ướp khoảng tầm 30 phút cho hương liệu gia vị thấm đều.

Bước 2: đến dầu ăn sâu vào chảo đun nóng kế tiếp cho cá vào chiên sơ.

Bước 3: trái sung rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng tiếp đến cho lên chảo xào khoảng 5 phút.

Bước 4: Lần lượt mang đến cá, sung bánh tẻ vào nồi, thêm ớt sừng, nước, nêm thêm 1 lượng hương liệu gia vị vừa phải đặt món cá kho sung mang đến bà đẻ thêm đậm đà cùng nấu cho đến khi nước kho cá ngay gần cạn không còn thì tắt bếp.

Gỏi sung tai heo

Nguyên liệu:- Sung bánh tẻ: 100g

- Tai heo: 100g

- Đường, nước mắm, giấm, tỏi, ớt

- Gia vị

Thực hiện:Bước 1: Sung rửa sạch, thái lát; tỏi với ớt rửa sạch mát thái nhỏ.

Bước 2: Tai heo luộc chín, cắt chỉ vừa ăn.

Bước 3: Pha nước mắm nam ngư trộn thuộc gỏi sung theo công thức: 1 muỗng nhỏ canh mắm, 2 muống nêm canh đường, 2 muỗng nhỏ canh giấm nạp năng lượng hoặc nước cốt chanh tươi, ½ thìa tỏi, ớt băm nhuyễn.

Bước 4: Lần lượt mang lại tai heo, sung thái lát vào, thêm nước mắm đã xáo trộn đều, nêm vừa miệng rồi múc ra bát cho phụ nữ sau sinh thưởng thức.

Lưu ý: thanh nữ sau sinh chỉ nên ăn các món sản xuất từ trái sung 3 – 4 bữa mỗi tuần. Hầu hết sản phụ có tiền sử mắc bệnh dịch thận hoặc túi mật tránh việc ăn số đông món ăn uống chế thay đổi từ nhiều loại quả này.

Cháo sung đường phèn

Món cháo này còn có sự kết hợp vị ngọt thơm của gạo, chát của sung, ngọt thanh của mặt đường phèn, cân xứng cho người mệt không thích ăn, náo loạn tiêu hoá, viêm ruột, kiết lị. Sung cọ sạch, giảm nhỏ, mang đến gạo đãi không bẩn vào nồi, nước 1 lít, đun sôi, đến sung và con đường phèn vào nấu nướng thành cháo. Giải pháp chế biến 1-1 giản, món ăn dân dã, dễ dùng.

Sung om lươn

Lươn om sung, giết mổ vừa kiên cố lại vừa thơm. Điều đáng nói là số đông quả sung bắt đầu thật lạ, khi còn là trái sung tươi ăn uống chỉ thấy bùi bùi chan chát cơ mà om với lươn mùi vị chuyển trở thành một cách bất ngờ. Cả hai thứ bổ sung cập nhật tương hỗ nhau nhằm món ăn uống đạt mang lại hài hoà: vừa thơm, vừa béo, vừa ngọt lại vừa bùi.

Chế biên món nạp năng lượng này hơi cầu kỳ một chút, với thành phần có sung, lươn, rềng, mẻ, tương, bột nghệ, bột canh, mì chính, rau xanh răm. Bỏ vô chậu lươn một nạm tro nhà bếp một lúc, đem lá tre chuốt dọc thân lươn, nhớt vẫn tuột hết. Rửa sạch sẽ lươn bởi nước dấm trộn loãng. Lươn mổ xong bỏ ruột, quăng quật đầu và hoàn hảo và tuyệt vời nhất không rửa bằng nước nữa vì nếu rửa bởi nước từ bây giờ sẽ mất không còn huyết té và lươn sẽ ảnh hưởng tanh trở lại. Đặt lươn nằm úp sấp trên thớt rước sống dao dựa dần dần dọc theo sống lưng để giết mổ được mềm đang ngấm gia vị tốt hơn và xương sinh sống của lươn đổ vỡ ra tuỷ sẽ khởi tạo độ thơm ngọt cho nồi om.

Xem thêm: Edoctor: Một Ngày Cơ Thể Tiêu Thụ Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân Chuẩn Khoa Học

Lươn xắt khúc khoảng chừng 3 cm, ướp cùng với riềng mẻ, tương và hương liệu gia vị (một không nhiều bột nghệ, mỳ chính, rau xanh dăm thái nhỏ, vài lát thịt ba chỉ thái sợi) bóp những rồi ướp độ 15 phút là được. Quả sung yêu cầu là sung bánh tẻ, đập dập dẫu vậy không nhằm vỡ nhằm mục đích làm cho hương liệu gia vị ngấm vào trong cũng ướp tựa như như ướp lươn. Xếp vào nồi khu đất để om cứ thứu tự một lần sung một đợt lươn. Đổ xăm xắp nước rồi nổi lửa. Đun vừa sôi ngay gần cạn thì vùi trấu, ủ tầm 2 giờ là chín.