Với món rau câu tráng miệng, bạn sẽ hơi mất một tí thời gian vì đây là một món ăn không chỉ đòi hỏi độ ngon mà còn phụ thuộc rất nhiều về màu sắc bắt mắt.

Bạn đang xem: Cách làm rau câu 3 màu


*

Tráng miệng ngon với món rau câu 3 màu: dứa, dừa, cà phê


Rau câu là một món ăn tạo cảm giác thanh mát, đa dạng về màu sắc, phong phú trong tạo hình và hương vị. Nếu bạn thích các hương vị như dứa, dừa, cà phê thì cũng rất dễ dàng tạo ra được món rau câu 3 màu thú vị và là món tráng miệng ngon mà không ai có thể chối từ. Sau đây sẽ là một vài cách để tạo màu sắc cho rau câu để vừa đảm bảo được sức khỏe, bắt mắt và ngon như ý bạn muốn!

Để tạo được màu trắng sữa: bạn sẽ cần đến nước cốt dừa, sữa tươi hoặc sữa đặc đều được.

Màu xanh lá: lá dứa là sự lựa chọn ưu tiên của các chị em nội trợ về màu này. Ngoài ra, màu lá dứa sẽ làm tăng thêm mùi thơm cho món rau câu của bạn.

Màu cà phê: bạn dùng nước cà phê thôi, màu rất thơm, vị ngon lại có màu khá đặc biệt.

Bạn cần chuẩn bị:

Màu trắng sữa (nước cốt dừa): 240 ml nước cốt dừa, 240 ml nước lọc, 113 g đường cát, 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn.

Màu xanh lá dứa: 1 bó lá dứa, 500 ml nước lọc, 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn, 113 g đường cát

Màu cà phê: 120 ml cà phê đậm, 360 ml nước lọc, 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn, 113 gram đường cát (có thể cho thêm đường nếu muốn ngọt hơn).

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Lớp lá dứa

Cho lá dứa vào máy xay cùng với nước. Lọc lấy nước đúng 480 ml.

Cho nước lá dứa đã lọc vào nồi cùng bột rau câu, khuấy tan và cũng ngâm 15 phút

Bắt lên bếp cùng với đường, nấu cho tan và nhớ hớt bọt, để lửa nhỏ rêu.

Bước 2: Lớp dừa

Cho bột rau câu vào nồi cùng với nước, khuấy tan và ngâm 15 phút.

Bắt lên bếp nấu cùng với đường cho tan, nhớ hớt bọt đến khi thấy rau câu đã tan thì cho nước cốt dừa vào, để lửa rất nhỏ.

Bước 3: Lớp cà phê

Cho lượng nước ở trên vào nồi cùng bột rau câu. Khuấy tan và ngâm 15 phút

Bắc lên bếp, cho đường vào nấu cho tan và cho lượng nước cà phê vào. Nhớ hớt bọt, để lửa nhỏ.

Xem thêm: Đánh Giá Chi Tiết Top 10+ Loại Siro Kích Thích Ăn Uống Cho Người Lớn Biếng Ăn

Bước 4: Hoàn tất

Sau khi nấu xong các lớp, lấy khuôn sạch. Đổ từng lớp vào khuôn. Đợi cho đông se mặt thì lấy tăm xăm mặt vừa mới đông. Cứ từng lớp đổ cho đến hết. Đợi khuôn nguội, bỏ rau câu vào tủ lạnh. Khoảng 1-2 tiếng sau là bạn có thể mang ra mời cả nhà thưởng thức món rau câu 3 màu ngon miệng, đẹp mắt mà bạn đã thực hiện. Chắc chắn với màu sắc bắt mắt và hương vị ngon đạc trưng, khó ai có thể chối từ món tráng miệng này.