Sợi mứt thô ráo, con đường trắng bám khắp hạt li ti, màu sắc cam đỏ đẹp mắt, khi ăn dẻo ngon hết sức hấp dẫn. Mứt cà rốt sẽ có tác dụng thêm nhiều chủng loại cho khay mứt vào trong ngày Tết.

Bạn đang xem: Cách làm mứt cà rốt thơm ngon, dẻo, giòn, đơn giản


Cà rốt gọt bỏ vỏ, cần sử dụng dao thái sợi chỉ vừa cần (không thái nhỏ quá vì chưng khi dìm đường, củ cà rốt sẽ teo bé dại lại). Đem dìm với nước muối bột loãng trong trong vòng 30 phút để khử giảm mùi hăng.

Tiếp tục cho cà rốt ngâm vào nước vo gạo khoảng chừng 4-5 giờ sẽ giúp đỡ cà rốt dẻo dẻo khi sên không xẩy ra đứt gãy. Tiếp đến đem cọ sạch.

Đun sôi một nồi nước, nuốm thêm nửa trái chanh (hoặc quất) rồi cho củ cà rốt vào chần sơ trong 2-3 phút nhằm thải trừ mùi hăng.

Vớt cà rốt đã chần ra thau nước đá ngâm đến giòn, rồi vớt ra nhằm ráo nước.

Cho củ cà rốt vào âu/thố với ngâm cùng với 500 grđường vào 3-4 giờ.

Khi mặt đường tan hết, chắt mang phần nước đường cho vào chảo chống dính đế dày, phần cà rốt sợi giữ lại. Đun sôi nước con đường ở lửa vừa và khi nước rút sát cạn (còn 1/3) thì cho cà rốt vào đảo đều.

Sên mứt dìu dịu và mọi tay sinh hoạt lửa nhỏ tuổi vừa nhằm mứt không thay đổi sợi và bám khắp đường những mặt.

Khi thấy nặng nề tay thì hạ lửa nhỏ, đảo tiếp tục để mặt đường kết tinh từng phân tử trắng lắt nhắt bám đa số vào từng gai cà rốt. Liên tục sên ở lửa nhỏ tuổi cho tới lúc mứt thô ráo trả toàn. Tắt bếp, đeo găng tay xóc đảo cho mứt thẳng sợi và khô ráo hoàn toàn. Để mứt nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ chất thủy tinh sạch hoặc túi, bảo quản nơi nháng mát.

Yêu ước thành phẩm: gai mứt khô ráo, mặt đường trắng nhỏ nhặt bám đều, màu sắc cam đỏ đẹp mắt mắt, khi nạp năng lượng dẻo ngon khôn xiết hấp dẫn. Mứt củ cà rốt sẽ làm cho thêm đa dạng và phong phú cho khay mứt vào trong ngày Tết.


Chú ý:

Ngoài cắt sợi, bạn cũng có thể thái lát hoặc tỉa hình hoa tùy chọn.

Ngâm muối, nước vo gạo, chần sơ qua là bí quyết giúp sa thải mùi hăng của cà rốt, đôi khi giúp cà rốt dẻo dai hơn nhằm khi sên không trở nên gãy đứt.

Lượng con đường ướp cho bất kỳ loại mứt nào cũng cần về tối thiểu 1:2 (đường: nguyên liệu) để đảm bảo độ kết tinh.

Xem thêm: Những Việc Cần Làm Trước Khi Mang Thai ? Những Điều Phụ Nữ Chuẩn Bị Mang Thai Cần Làm

Khi sên mứt, ban sơ lửa vừa nhằm rút bớt nước, rồi hạ lửa nhỏ đảo phần đông để đường dính đều mặt phẳng mứt. Khi nặng tay, cần hạ lửa nhỏ, đảo thường xuyên cho con đường kết tinh mịn phần đa bề mặt.