Mứt dừa non là 1 trong những món mứt rất là ngon, được nhiều người yêu quý vì khôn cùng dẻo, thơm với mềm hơn so với mứt dừa thông thường. Hãy thuộc vào phòng bếp với Điện sản phẩm XANH để thực hiện ngay món mứt này cùng chiêu đãi anh chị trong phần đông ngày đầu năm này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món mứt dừa non


Nguyên liệu có tác dụng Mứt dừa non đến 4 người

Dừa non 700 gr Đường 350 gr Chanh 1/2 quả Vani 1 ống muối hạt một nửa muỗng cà phê

Cách chọn download dừa non làm mứt

Để chọn sở hữu dừa non ngon thì bạn hãy lựa chọn mua gần như trái dừa gồm cùi dừa mềm, có white color tươi và bạn cũng có thể nhận biết bằng cách dùng móng tay nhấp vào lớp cùi dừa.Nếu hoàn toàn có thể bạn hãy xem phần cùi dừa bao gồm nước sữa đương nhiên vị ngậy tuyệt không, nếu gồm thì tức là trái dừa này còn non cùng thịt dừa mềm, những sữa.Ngoài ra chúng ta có thể nhận biết dừa non bằng cách dùng móng tay để đào thải đi lớp vỏ màu nâu phía bên cạnh cùi dừa một phương pháp dễ dàng.Nguyên liệu món ăn mứt dừa non

Sơ chế dừa non

Dừa non bạn đặt hàng cạo quăng quật lớp vỏ nâu phía bên ngoài rồi cọ sạch, tiếp đến cắt miếng dừa theo chiều dọc gồm độ dày khoảng chừng 0.6cm. Sau thời điểm cắt dứt thì các bạn rửa lại với nước khoảng chừng 2 - 3 lần làm sao cho thật sạch.Tiếp theo, chúng ta vắt 50% quả chanh vào dừa và rửa với nước. Có tác dụng như vậy để giúp dừa được trắng rộng và sa thải được sút dầu của dừa.Cuối cùng chúng ta cho dừa vào nước sôi rồi ngâm khoảng tầm 3 phút để đào thải hoàn toàn dầu dừa. Tiếp đến bạn tạo ra rổ xong để ráo nước.
Mách nhỏ: vì chưng mứt dừa non sẽ dẻo hơn mứt bình thường, chúng ta nên cắt dày để đã có được độ dẻo thơm đó nhé!
Bước 1 Sơ chế dừa non Mứt dừa non
Bước 1 Sơ chế dừa non Mứt dừa non
Bước 1 Sơ chế dừa non Mứt dừa non
Bước 1 Sơ chế dừa non Mứt dừa non

Ướp dừa

Sau khi dừa ráo nước thì chúng ta cho dừa vào thau nhỏ tuổi rồi thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 350gr đường. Các bạn trộn hồ hết lên và để trong vòng 2 - 3 tiếng mang đến đường tan ra hết cùng ngấm phần lớn vào dừa.
Bước 2 Ướp dừa Mứt dừa non

Sên mứt

Bạn mang đến dừa vào trong chảo rồi sên dừa trên lửa lớn. Sau thời điểm thấy nước con đường sôi thì bạn hạ lửa vừa và liên tiếp sên.Khi nước con đường cạn dần dần thì các bạn cũng hạ lửa bé dại dần. Đến khi nước ngay sát cạn thì các bạn cho vani vào để chế tạo ra mùi thơm mang lại mứt dừa. Bạn liên tiếp sên dừa cho đến khi nước mặt đường khô lại và chế tạo ra phấn bên trên dừa là được.
Mách nhỏ: trong khi sên mứt dừa thì chúng ta nên đảo thường xuyên để tránh có tác dụng mứt bị cháy khét. Kế bên ra, nếu bạn có nhu cầu bảo quản mứt được vĩnh viễn thì yêu cầu phơi nắng khoảng chừng 30 phút.

Thành phẩm

Khi kết thúc thì bạn đã có ngay món mứt dừa non rất là thơm, dẻo ngon rồi. Lúc ăn các bạn sẽ cảm nhận được dừa giòn giòn, chất ngọt vừa nên rất vừa ăn.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Cây Lô Hội Rất Độc Khi Sử Dụng Không Đúng Cách, Cách Để Ăn Lô Hội


Mẹo bảo vệ mứt dừa giữ lại được lâu với ngon

Sau khi làm cho mứt chấm dứt bạn yêu cầu cho ra khay cùng để thiệt nguội bắt đầu đem đi cất. Công đoạn này khá dễ dàng và đơn giản tuy nhiên chỉ chút nóng vội, việc cất mứt sớm trước lúc nguội sẽ làm cho mứt dừa chảy nước, mất vị ngon.Bảo cai quản mứt dừa trong các túi zipper hoặc hũ thủy tinh kín khí. Khi bảo vệ trong lọ đựng, đề xuất cho vào trong số đó 1 lớp đường. Lớp con đường sẽ có tác dụng hút độ ẩm cho mứt, giúp bảo vệ mứt lâu hơn.Khi dùng mứt chỉ sử một lượng mứt vừa đủ, tránh mang ra quá nhiều để tránh phần mứt dư tiếp xúc với không khí ẩm bên phía ngoài làm mứt dễ chảy.Không bày mứt dưới khu vực có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Sự nóng dần lên của sức nóng sẽ làm cho đường tan chảy.Nếu bảo vệ mứt ở trong tủ lạnh, nên tiêu giảm lấy mứt, hoặc rước mứt vào tủ rét ra, tránh mang cả lọ (túi) mứt ra ngoài, tránh việc tiếp xúc với môi trường bên phía ngoài sẽ dễ dẫn đến chảy nước vị chênh lệch nút nhiệt, mứt mất vị ngon.Mứt dừa nhà làm cho không thực hiện chất bảo vệ nên giỏi hơn hết bạn nên bảo vệ và áp dụng mứt dừa trong về tối đa 1 tháng để có được quality tốt nhất.Lưu ý không nên sử dụng khi mứt tất cả sự thay đổi về màu sắc hoặc lộ diện mùi hôi.
Trên đó là bài share cách làm cho món mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn. Còn do dự gì cơ mà không vào bếp triển khai ngay nào. Chúc các bạn thành công!