Mướp đắng nhồi thịt hay còn gọi theo mẫu tên dân dã của người miền nam là khổ qua nhồi thịt. Trái mướp đắng còn là một loại thực phẩm chứa rất nhiều hàm lượng vi-ta-min và các khoáng chất xuất sắc cho sức khoẻ. Do thế, món ăn uống này đặc biệt thường mở ra nhiều trong số bữa cơm mái ấm gia đình Việt, đặc biệt là dịp tết Nguyên Đán. Với vị ngon dân gian pha chút vị đắng sệt trưng, món ăn uống này thuận tiện “bắt vị” cùng khiến anh chị bạn vét sạch nồi cơm trắng lúc như thế nào không tuyệt đấy nhé. Cùng học bí quyết nấu khổ qua nhồi giết thịt với 7 công thức dễ dàng mà vừa thơm vừa ngon nhất dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món mướp đắng nhồi thịt


1. Biện pháp làm món khổ qua nhồi giết mổ hấp ngon cơm2. Biện pháp làm quả khổ qua nhồi giết thịt nấu đợi chờ cho ngày se lạnh3. Bí quyết làm món mướp đắng nhồi giết thịt rán ăn không ngán4. Biện pháp làm món khổ qua nhồi trứng muối bột ngon béo lạ5. Cách làm món quả mướp đắng nhồi thịt kho chay hấp dẫn6. Biện pháp làm món khổ qua nhồi giết thịt sốt cà chua thơm đậm7. Giải pháp nấu canh quả khổ qua nhồi thịt con gà thanh mát cho ngày hè

Mướp đắng nhồi thịt có không ít cách bào chế như hấp, nấu ăn canh, hoặc chiên,…tùy theo hương vị của từng gia đình. Không chỉ dùng để làm chế trở thành món ăn, mướp đắng còn có hỗ trợ trị được một trong những căn dịch nguy hiểm, góp tăng thành phần oxy hóa glucose và sút sự hấp thụ glucose vào những tế bào buộc phải đặc biệt có lợi ích tốt nhất có thể cho những bệnh nhân tè đường. Xung quanh ra, trong quả khổ qua có chứa đựng nhiều axit amino (loại axit chứa đựng nhiều vị đắng) có tác dụng tiêu diệt những tế bào ung thư.

*
Các món quả mướp đắng nhồi thịt làm ngây ngất xỉu lòng người mỗi lúc thưởng thức. Ảnh: internet.

1. Giải pháp làm món quả mướp đắng nhồi thịt hấp ngon cơm

1.1. Nguyên liệu

khổ qua (chọn trái xanh, thẳng): 3 tráiThịt nạc xay: 500 gramHành hoa, hành củ, rau củ mùiMộc nhĩ, nấm mèo hươngGia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu
*
Các nguyên liệu đơn giản và dễ dàng để chế biến món ăn. Ảnh: internet.

1.2. Bí quyết làm mướp đắng nhồi làm thịt hấp đơn giản và dễ dàng không bị đắng

Mướp đắng cắt khúc 3 cm, khoét không còn ruột bên trong. Sau đó, rước ngâm nước muối loãng 5 – 10 phút cho giảm đắng, cọ sạch nhằm ráo.Mộc nhĩ, nấm mèo hương, dìm nở, cắt chân, rửa sạch nhằm ráo với băm nhỏ.Hành củ tách bóc vỏ, rửa sạch sẽ băm nhỏ. Hành hoa, rau mùi rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.Thịt xay rước ướp 15 – trăng tròn phút cùng với muối, tiêu, nước mắm, mộc nhĩ hương, mộc nhĩ, hành củ băm rồi đảo đều thành láo hợp.
*
Sơ chế, ướp thịt với nhồi các thành phần hỗn hợp làm nhân vào trái khổ qua. Ảnh: internet.Sau đó, nhồi các thành phần hỗn hợp thịt vào cụ thể từng miếng mướp đắng.Đun sôi nước, mang lại mướp đắng nhồi thịt vào xửng hấp khoảng 10 phút.Khi mướp đắng với thịt đang chín thì thêm hành, rau mùi hương để khuôn khổ 3 giây nữa là được.Dùng muỗng và đũa rước nhẹ nhàng khổ qua hấp lên đĩa và sử dụng nóng cùng với cơm sẽ rất ngon.
*
Vị đắng dịu của khổ qua hoà quyện với vị ngon thơm, mập ngậy của giết băm cực kì hấp dẫn. Ảnh: internet.

2. Bí quyết làm khổ qua nhồi thịt nấu đợi cho ngày se lạnh

2.1. Nguyên liệu

Mướp đắng: 5 – 6 quảThịt xay: 200 gramNấm mèo: 2 – 3 taiHành lá, hành củTiêu, muối, bột nêmNước sử dụng hầm xương hoặc nước lọc
*
Các vật liệu cho món canh sẽ sẵn sàng. Ảnh: internet.

2.2. Cách nấu canh quả khổ qua nhồi thịt thơm mát

nấm mèo ngâm nở, cắt quăng quật tai nấm cùng rửa sạch, thái nhỏ.Hành lá cọ sạch, đầu hành đập dập, xắt nhỏ, phần lá hành để riêng.Hành củ tách bóc vỏ, cọ sạch, bằm nhỏ.Ướp thịt xay với hành băm, bột nêm, tiêu trộn hầu như nhân. Sau đó, ướp nhân trong vòng 15 phút.Bổ dọc quả mướp đắng, cần sử dụng thìa moi hết ruột, nhồi chặt nhân giết mổ ruột mướp đắng.
*
Nhồi nhân giết vào mướp đắng thổi nấu canh. Ảnh: internet.Phần nhân các bạn nhồi mang lại hơi đầy mồm trái nhưng không trở nên vương vãi ra ngoài.Dùng lá hành buộc quả mướp đắng lại nhằm khi làm bếp nhân không xẩy ra lòi ra.Đun sôi nước sử dụng hoặc nước lã, kế tiếp cho quả khổ qua vào nồi và hầm mang đến khi thật chín là được.
*
Món canh oi bức vừa thổi vừa nạp năng lượng cho anh chị thích thú. Ảnh: internet.

3. Phương pháp làm món khổ qua nhồi giết mổ rán nạp năng lượng không ngán

3.1. Nguyên liệu

Mướp đắng: 2 quảThịt trườn xay: 200 gramNấm hương tươiTrứng gà: 1 quảGừng, hành láGia vị: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, hạt nêm…

3.2. Cách làm khổ qua nhồi thịt trườn chiên thơm vàng

quả khổ qua rửa sạch, cắt thành từng khoanh cỡ 4cm. Gừng cạo vỏ, thái nhỏ.Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương rửa sạch, thái nhỏ.Thịt băm ướp với dầu ăn, dầu hào, phân tử nêm, gừng, nấm hương, hành lá cỡ 20 phút bỏ thịt theo lớp ngấm rồi đập trứng kê vào trộn đều.Tiếp theo, nhồi nhân giết thịt vào mỗi một khoanh của trái mướp đắng.Đun rét chảo dầu, thả từng khoanh quả mướp đắng nhồi thịt vào rán rubi 2 khía cạnh là xong.
*
Món này mà chấm kèm xì dầu và tỏi ớt vẫn càng vừa thơm vừa ngon và cuốn hút hơn nhé. Ảnh: internet.

4. Cách làm món mướp đắng nhồi trứng muối ngon béo lạ

4.1. Nguyên liệu

2 quả mướp đắng100 gram mật ong

4.2. Cách chế biến mướp đắng nhồi trứng muối dễ dàng làm

mướp đắng rửa sạch, té đôi, lấy phần ruột phía bên trong raHấp chín lòng đỏ trứng muối bột rồi dùng muỗng xay ra trộn với mật ong.Đun nước sôi, nấu cho chín mướp đắng, vớt ra nhúng qua nước lạnh.Sau đó, vơi nhàng cảnh giác nhồi nhân trứng muối vào ruột khổ qua.Cuối cùng, giảm ra thành từng lát và trải nghiệm với cơm nóng.
*
Món ngon đơn giản và dễ dàng cho bữa ăn nóng ngon lành. Ảnh: internet.

5. Cách làm món quả mướp đắng nhồi làm thịt kho chay hấp dẫn

5.1. Nguyên liệu

quả khổ qua to: 2 quảGiò sống chay: 200 gramNấm mèo: 3 taiNước dừa tươi: 1 chénHành boaro phi: 2 thìaGia vị: muối, đường, bột năng, dầu ăn, ớt, nước tương, bột nêm

5.2. Giải pháp nấu khổ qua nhồi thịt chay ngon

quả khổ qua rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa, vứt ruột, đem cừu sơ.Ớt đập dập. Mộc nhĩ mèo dìm nở, thái sợi, băm nhỏ.Giò sinh sống chay trộn đầy đủ với nấm mèo và nhồi vào mướp đắng.Pha tất cả hổn hợp 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, ít muối.Chiên áp chảo quả khổ qua rám xoàn 2 mặt rồi cho tất cả hổn hợp nước tương vào kho 2 phút cho thấm vị.Thêm nước dừa, ớt cùng kho tiếp 10 phút tới lúc nước xâm xấp là được.
*
Món chay kho ngon thấm vị sử dụng với cơm rất vừa miệng. Ảnh: internet.

6. Biện pháp làm món quả mướp đắng nhồi thịt sốt cà chua thơm đậm

6.1. Nguyên liệu

Mướp đắng: 2 quảThịt nạc xay: 200 gramCà chua: 3 quảTrứng gà: 1 quảMộc nhĩ, nấm hươngHành lá, hành khôGia vị: nước mắm, bột ngọt, phân tử tiêu, phân tử nêm, dầu ăn…

6.2. Giải pháp nhồi thịt sốt cà đến mướp đắng ngon chuẩn vị

Mộc nhĩ, nấm mùi hương băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Hành thô băm nhỏ.Ướp giết xay cùng với nước mắm, tiêu, bột ngọt, mộc nhĩ, nấm hương, 50% chỗ hành lá, chút dầu ăn, trứng kê trộn vào trộn đều.
*
Chế đổi thay các vật liệu cho món mướp đắng sốt cà. Ảnh: internet.Mướp đắng luộc sơ, giảm khúc, vứt lõi. Nhồi làm thịt vào từng miếng mướp đắng, thả vào nước sôi, đun bé dại lửa cho đến khi chín, vớt ra nhằm ráo.Nêm hương liệu gia vị vừa ăn rồi đến hành lá, rắc xíu tiêu vào, tắt bếp là xong.
*
Cơm rét dùng chung với món này là ngon hết sẩy. Ảnh: internet.

7. Phương pháp nấu canh quả mướp đắng nhồi thịt gà thanh mát cho một ngày hè

7.1. Nguyên liệu

Mướp đắng: 2 quảThịt kê lọc xương, băm nhỏHành mùi, thái nhỏNấm hương, mộc nhĩ.Gia vị: xì dầu, dầu mè, muối, tiêu
*
Nguyên liệu thịt kê và rau củ nấu nướng canh. Ảnh: internet.

7.2. Biện pháp nấu canh thịt kê nhồi mướp đắng bao ngon

Mướp đắng cắt làm 4 nạo ruột, quả nhỏ tuổi thì cắt làm 2, rửa sạch nhằm ráo.Thịt gà băm nhỏ, ướp với dầu mè, 1 thìa muối cùng xíu tiêu đến thấm.Nấm mùi hương rửa sạch, cắt đôi. Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ, trộn với làm thịt gà, nhằm 15 phút.Chần quả mướp đắng vào nước sôi vài ba phút rồi vớt ra để nguội.
*
Các bước sản xuất món canh ngọt đuối từ thịt con gà và khổ qua. Ảnh: internet.Dùng thìa nhồi nhân thịt gà đã ướp vào trong miếng mướp đắng.Đặt nồi lên bếp, đun nước sôi, cho 50% thìa muối vào, hóng nước sôi to thì cho mướp đắng nhồi thịt vào, để lửa lớn.Thêm vài mẫu nấm hương thơm vào chờ cho thơm, đun tiếp tới khi nguyên liệi chín.Nêm lại các gia vị cho vừa ăn uống rồi mang lại hành, rau mùi hương rồi tắt phòng bếp là xong.

Xem thêm: 17 Bí Quyết Giảm Cân Hiệu Quả Nhất Mà Không Mất Sức Tại Nhà, Chuyên Gia Chia Sẻ Bí Quyết Giảm Cân An Toàn

*
Bát canh ăn ngay trong khi nóng vừa nóng bụng mà lại vị lại thanh mát tốt nhất có thể trong mùa hè.

Các các bạn có biết không, trong trái mướp đắng khôn xiết giàu các chất vitamin A và C. Bởi thế, những món tiêu hóa từ loại thực phẩm này cũng trở thành giúp ích mang đến mắt và chăm lo da của doanh nghiệp càng thêm sáng, khỏe. Cùng với nhiều lợi ích diệu kỳ như thế, bạn còn chờ gì nữa mà lại không học hỏi ngay 7 cách chế tao mướp đắng nhồi thịt thơm ngon, tẩm bổ để âu yếm sức khỏe khoắn cho các bạn thân yêu của mình. Chúc bạn thành công với những tuyệt kỹ nấu ăn ngon từ webnauan.vn nhé!