Cách nấu ăn lẩu chao vịt bên dưới đây sẽ giúp bạn gồm thêm công thức nấu một món lẩu ngon, lạ miệng để chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần.Chao hay nói một cách khác là đậu phụ nhự, được làm từ đậu nành ủ lên men chế tác thành những bánh chao mặn, béo, thơm, thường được dùng làm chế biến những món chay và làm cho nước chấm. Lẩu vịt nấu nướng chao là sự kết hợp tuyệt đối hoàn hảo giữa chao, làm thịt vịt và các loại rau củ tươi, đem đến một món ăn uống ngon, lạ vị. Một nồi lẩu vịt đun nấu chao thơm lừng, bốc sương nghi ngút nạp năng lượng cùng những loại rau quả tươi sẽ là sự việc lựa chọn tuyệt vời nhất cho mọi ngày thời tiết nóng sốt hoặc se lạnh. Hãy cùng vào phòng bếp với thể loại Các phương pháp món lẩu ngon nhằm học ngay lập tức món ăn cuốn hút này nhé!

*
Lẩu chao vịt thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: nguồn Internet

Nguyên liệu

Vịt xiêm: ½ con, khoảng tầm 1,5kgKhoai môn: 500gChao đỏ, chao trắng: mỗi các loại 4 – 6 viên.Bún tươi: 500gRau ăn kèm: rau xanh muống, rau xanh đắng, bắp chuối, cải bẹ xanh… tùy thíchDừa xiêm: 1 tráiChanh tươi: 1 tráiSa tế: 1 thìaSả băm: 2 thìaTỏi băm: 1 thìaHành băm: 1 thìaGừng băm: 1 thìaỚt băm: 1 thìa cà phêỚt bột: 1 thìa cà phêCác gia vị thực hiện hằng ngày

Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt chúng ta có thể mua ½ bé hoặc nguyên con, đem đến rửa sạch mát với rượu trắng với gừng dùng dao đập dập để làm giảm bớt mùi hôi sệt trưng. Có tác dụng sạch lông, cắt bỏ phao câu rồi chặt thành mọi miếng vừa ăn.Chao trắng, chao đỏ khoảng tầm 4 – 5 viên lấy trộn cùng với dầu mè, hành tỏi băm, tiếp nối thêm sa tế, ớt bột, hạt nêm, muối, mặt đường vào. Trộn đều hỗn hợp rồi ướp với giết vịt trong vòng 20 – 30 phút cho thịt ngấm gia vị.Khoai môn gọt không còn vỏ, rửa sạch, cắt miếng dày. Rán khoai với ít dầu ăn cho những mặt khoai tương đối xém, không phải chiên chín. Gắp khoai ra giấy thấm dầu.Dừa xiêm chặt rước nước.Các loại rau ăn kèm đem nhặt hết gốc, cắt khúc, cọ sạch với để ráo. Bắp chuối bào nhỏ, rước ngâm nước muối bột rồi rửa sạch.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu vịt nấu chao

Các bước thực hiện

Bước 1. Có tác dụng nước xốt chao chấm làm thịt vịt.

Cho 4 – 5 viên chao white vào một chiếc tô nhỏ, thêm ½ thìa sả băm, ớt băm, đường, nước cốt chanh tươi. Đánh đều tất cả hổn hợp để tạo ra thành xốt chao bao gồm vị chua, cay, mặn, ngọt, to ngậy. Nêm nếm lại đợt tiếp nhữa cho vừa ăn.

Bước 2. Làm bếp lẩu

Bạn bắc một nồi lớn lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng, phi thơm ½ thìa sả băm rồi bỏ thịt vịt vào xào. Lúc thịt vịt săn lại, đổ cạn nước dừa vào nấu bếp với lửa vừa cho đến khi vịt chín mềm.Khi vịt mềm, các bạn cho tiếp khoai môn vào nấu ăn chung, nấu bếp tới khi khoai mềm thì nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 3. Thành phẩm và thưởng thức.

Múc giết mổ vịt nấu ăn chao vào nổi lẩu rồi đun sôi, bày những loại rau, bún tươi với nước xốt mặt cạnh. Lúc ăn, nhúng rau và ăn cùng với khoai môn, giết vịt chấm nước xốt.

Xem thêm: Top 7 Hình Ảnh Bình Đập Đá Đẹp Nhất, Teen Sài Thành, Hình Ảnh Bình Đập Đá Đẹp Nhất

*
Món này bảo vệ khi ăn uống bạn chỉ no chứ quan yếu chán. Ảnh: nguồn Internet

Lẩu vịt đun nấu chao thực thụ là món ăn kích ưa thích vị giác. Làm thịt vịt chín mềm, thấm gia vị, khoai môn bở bùi, nước lẩu tất cả vị ngọt của nước dừa, vị thơm to của chao, ăn cùng bún với rau tươi, chấm xốt chao đậm đà khôn cùng hấp dẫn.

Cách làm bếp lẩu vịt thổi nấu chao ko khó đề xuất không nào các bạn? chỉ cần thực hiện nay đúng các bước hướng dẫn trên, các bạn sẽ có tức thì nồi lẩu ngon tuyệt. Chúc bạn tiến hành thành công! Và liên tục theo dõi Nghề phòng bếp Á Âu để update cho mình những kiến thức và kỹ năng mới hay và bổ ích nhé