Chả giò rán làm từ nguyên vật liệu gì để có nhân phía bên trong thơm ngậy, cuốn làm sao để “mười dòng như một”, chiên ra làm sao để chả giò chín cho tới và bao gồm màu rất đẹp mắt? toàn bộ các bí quyết đó đang được bật mí trong phương pháp hướng dẫn bí quyết làm chả lụa sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm chả giò chiên giòn rụm, không bị mềm

*

Chả giò miền nam bộ với mùi vị giòn tan, thơm ngon

Chả giò là giữa những món ăn truyền thống lâu đời của người việt nam Nam, được thương mến bởi hình thức bắt mắt và hương vị thơm ngon quánh biệt. Các cái chả giò chiên gồm màu rubi nâu hấp dẫn, vỏ bánh giòn tan, ngầy ngậy, nhân bên phía trong nóng hổi, thơm bùi, ăn lẫn với rau xanh sống và nước mắm chua ngọt ngon tuyệt. Không chỉ phổ biến hóa trong bữa ăn hằng ngày, chả giò còn là một món đãi tiệc trong những dịp quan trọng đặc biệt và cũng luôn luôn phải có trên mâm cỗ Tết.

Có không hề ít cách làm chả lụa ngon, nào chả lụa chay, chả lụa hải sản, chả lụa đậu xanh, chả giò nhân tôm thịt, chả lụa kiểu miền Nam, khu vực miền bắc hay miền Trung… Hôm nay, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽ đem đến cho bạn cách làm cho chả giò miền nam bộ thơm ngon, giòn tan, nạp năng lượng một lần là ghiền.


Mục Lục


ẨnHiện
2 cách làm chả lụa ngon

Nguyên liệu làm cho chả giò

Khoai môn, mộc nhĩ mèo, miến dong, hành lá mỗi thứ 25g55g cà rốt15g lá húng quế10g hành tím50g củ sắn100g tôm đất đang lột vỏ20g gừng50ml rượu50g làm thịt cua100g thịt thăn nạc dăm băm nhuyễn30ml nước cốt chanh20g tỏi băm30g ớt bămBánh tráng cuốn chả giòGia vị: phân tử nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, tiêu

Cách làm chả lụa ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu rau củ

Khoai môn, nấm mèo mèo, cà rốt, lá húng quế cắt chỉ nhỏ.

Miến dong ngâm nở, cắt khúc nhỏ.

Hành lá cắt thành từng khúc nhỏ.

Hành tím băm nhỏ.

Củ sắn cắt nhỏ.

Tôm băm nhuyễn.

*

Cắt nhỏ tuổi các loại nguyên liệu của phần nhân

Bước 2: Sơ chế cua

Bắc 500ml nước lên bếp, hâm nóng và bỏ vô 20g gừng, 50ml rượu. Tiếp theo, bạn cho làm thịt cua vào ngóng nước sôi lại thì tắt bếp, vớt giết mổ cua ra nhằm riêng.

*

Luộc sơ giết cua qua nước gừng, rượu

Bước 3: Trộn nhân chả giò

Bạn lần lượt mang đến khoai môn, nấm mèo, 25g cà rốt, lá húng quế, miến dong, hành lá, hành tím, củ sắn, tôm, thịt nạc thăn dăm băm, cua vào trong 1 thố lớn. Tiếp tục, chúng ta nêm các gia vị cho nhân gồm: 5g phân tử nêm, 3g bột ngọt, 3ml nước mắm, 3g đường, 3g tiêu vào và trộn rất nhiều lên để nguyên liệu thật ngấm gia vị.

*

Trộn nhân chả giò với tôm, thịt, cua và rau củ

Bước 4: phương pháp làm nước mắm chấm chả giò

Trong thời gian chờ cho chỗ nhân ngấm gia vị, các bạn sẽ thực hiện tại nước mắm chấm kèm với chả giò. Bắc nồi lên nhà bếp cho vào 200ml nước cùng với 30ml nước mắm, 150g đường, 5g gia vị bột ngọt khuấy hầu hết cho toàn bộ các các gia vị tan vào nhau, đun cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Đợi cho nước mắm nguội, chúng ta cho vào 30ml nước cốt chanh, 20g tỏi băm, 30g cà rốt rồi trộn rất nhiều lên.

*

Để nguội nước mắm rồi bắt đầu cho chanh, tỏi, ớt vào

Bước 5: bí quyết cuốn chả lụa đẹp mắt

Sử dụng 2 tấm bánh tráng xếp ông xã so le lên nhau, trải lên khía cạnh phẳng, cho nhân vào phần 2 miếng bánh tráng đè lên nhau, định lượng nhân là khoảng tầm 10g ko được quá nhiều nếu không cuốn chả giò sẽ bị bể. Sau đó, bạn cuộn tròn cho đến hết bánh. Thực hiện nước để thắt chặt và cố định phần mép bánh để khi chiên không bị bung. Xếp chả giò vào đĩa, làm cho lần lượt cho đến khi hết nhân.

*

Cách gói giò lụa đẹp, không xẩy ra bung tuyệt bể

Bước 6: giải pháp chiên chả giò giòn

Cho dầu vào chảo với số lượng vừa dùng để ngập hết dầu chả giò. Khi dầu nóng lên già, chúng ta cho giò lụa vào chiên với lửa vừa, lật đều những mặt cho tới khi chả giò có màu rubi nâu lôi kéo và lớp vỏ giòn rụm. Giữ ý, tránh việc chiên giò lụa với lửa béo vì vẫn dẫn mang đến sống phía bên trong nhưng cháy bên ngoài.

Nếu muốn chả giò giòn lâu hơn, bạn hãy chiên hai lần: Lần 1 rán với lửa nhỏ để nhân chả giò chín rồi vớt ra để ráo dầu, lúc gần ăn thì rán lại lần 2 để lớp vỏ tiến thưởng giòn.

Khi chả lụa đạt yêu thương cầu, chúng ta gắp ra, cho lên giấy thấm dầu.

*

Chiên 2 lần để chả lụa thêm giòn

Bước 7: bí quyết trang trí món chả giò

Chả giò xếp ra đĩa với trang trí với những loại rau thơm, xà lách, tương ớt.

Xem thêm: Bài Thuốc Chữa Bệnh Viêm Đại Tràng, Viêm Đại Tràng Uống Lá Gì

Chả giò rất có thể ăn kèm rau xanh sống, chấm nước mắm nam ngư chua ngọt. Món này có thể ăn cùng với cơm, bún, làm món ăn vặt những được.

*

Bạn hoàn toàn có thể tha hồ sáng tạo và tô điểm dĩa chả giò

Chiếc chả giò nhỏ xinh, lớp vỏ giòn vỡ ra vào miệng, nhân thơm bùi, béo ngậy sẽ làm cho say lòng thực khách. Biện pháp làm chả giò không thực sự khó, chỉ việc thực hiện tại theo quá trình hướng dẫn của HNAAu như trên là bạn đã sở hữu ngay các cuốn chả lụa thơm ngon, tiến thưởng giòn. Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Nếu muốn học hỏi thêm những món cuốn hấp dẫn khác trong ẩm thực Việt Nam, chúng ta có thể để lại thông tin vào form dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn tổn phí cước gọi) nhằm được bốn vấn chi tiết hơn nhé!