Để bao gồm một bầu kì mạnh mẽ và thai nhi cải tiến và phát triển tốt, bên cạnh nghỉ ngơi hợp lý ra thì bồi bổ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với người mẹ bầu thì cháo là món dễ ăn, dễ tiêu hóa lại dễ chế biến, tốt cho cả mẹ cùng thai nhi. Dưới đấy là danh sách lưu ý 5 món cháo thơm ngon, bổ sung đầy đầy đủ dinh dưỡng giúp bà mẹ an thai tác dụng và bầu nhi cách tân và phát triển khỏe mạnh, da dẻ hồng hào.

Bạn đang xem: Các loại cháo tốt cho bà bầu

1. Cháo cá chép

Là món ăn hàng đầu với hàm lượng bổ dưỡng cao, luôn luôn phải có trong thực đơn của bà mẹ bầu, góp thai phụ an thai với thai nhi da dẻ hồng hào

*

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị:

Cá chép sống: 1 bé (khoảng 0,5kg).Gạo: 200g.Gạo nếp: 1 ráng (cho vào trộn bình thường với gạo).Các các loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.Hành củ thô (hành tím).Hành ngò.

Cách nấu: 

Cá chép phẫu thuật sạch sẽ, tiếp đến rửa sạch mát phần với cá để tránh tanh.Hành thô cắt nhỏ tuổi phi lên và sau đó cho cá vào rán sơ qua cá khoảng 5 phút.Cho nước vào luộc cá cho đến khi cá chín vớt cá ra mang đến gạo vào nấu bếp nhừ gạo khoảng tầm 30 phút. Nước luộc cá làm bay hết bọt bỏ đi.Nêm các gia vị vào cho vừa khéo miệng.Sau đó đến cá nấu thêm khoảng tầm 5-10 phút tắt nhà bếp và cho hành ngò vào.

Chỉ với đều thao tác đơn giản là các mẹ đã có ngay nồi cháo cực thơm ngon, thu hút và bồi dưỡng rồi đấy.

2. Cháo lươn

Trong thành phần bổ dưỡng của làm thịt lươn có chứa được nhiều loại vi-ta-min và chất như vi-ta-min A, B1, B6,… là thực phẩm người yêu bổ sức mạnh tốt cho những người bệnh, trẻ nhỏ và nhất là phụ phái nữ mang thai.

*

Nguyên liệu chuẩn bị: 

Thịt lươn: 200g.Gạo: 100g.Khoai môn cọ sạch, thái nhỏ: 100g.Các loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.Hành ngò.Củ hành khô (hành tím)

Cách nấu:

Gạo vo sạch. Cho gạo vào nồi nấu khoảng 20 phút sau đó cho khoai môn vào nấu đến khi nhừ.Lươn lọc bỏ xương, thái miếng nhỏ tuổi hoặc băm nhuyễn.Cho 1 ít hương liệu gia vị vào ướp thịt lươn.Phi hành khô sau đó cho giết mổ lươn vào xào cho tới khi giết mổ săn lại.Sau đó bỏ thịt theo lớp lươn bên trên vào nồi cháo, trộn đều. Người mẹ nêm thêm 1 ít hạt nêm và 1-2 thìa nước mắm sao cho vừa miệng.Khi ăn nên cho thêm một ít hành ngò cùng rắc một chút ít tiêu để món cháo thêm hấp dẫn.

3. Cháo con gà gạo nếp

Ăn tiếp tục món cháo bồi bổ này có công dụng an thai tốt cho bà bầu.

*

Nguyên liệu chuẩn bị:

Gạo nếp.Gà mái: 1 con

Cách nấu:

Làm sạch mát gà, kế tiếp chặt nhỏ cho vào trong nồi nước hầm kĩ.Gạo vo sạch sẽ rồi bỏ vào nồi nước con gà trên hầm nhừ.

4. Cháo túng bấn ngô

*

Nguyên liệu chuẩn bị:

Bí ngô: 30gGạo: 50gĐường mạch nha 20g.

Cách nấu:

Bí ngô gọt vỏ, cọ sạch cùng thái miếng, kế tiếp cho vào nồi.Gạo vo sạch, cho vô nồi bí trên cùng với con đường mạch nha, đỏ nước vào đun mang lại nhừ. Từng ngày ăn một bát lúc còn nóng.

5. Cháo gạo nếp – đậu đen

*

Nguyên liệu chuẩn bị:

Gạo nếp: 100gĐậu đen: 30g

Cách nấu:

Vo sạch mát gạo cùng đậu đen tiếp đến cho vào nồi với một lít nước làm bếp nhừ. Ăn theo bữa.

Xem thêm: Bé Sốt Liên Tục Không Hạ : 6 Điều Cần Làm Ngay, Trẻ Sốt Không Rõ Nguyên Nhân Cha Mẹ Phải Làm Gì

Với phần đa món cháo đối kháng giản, dễ làm cho nhưng mang đến giá trị bồi bổ cao này sẽ giúp mẹ biến hóa được khẩu vị ăn uống hàng ngày cho chị em và thai nhi thuộc khỏe mạnh, phát triển tốt.